Trang chủ
>
Nhạc
>
Xôn xao thông tin YG "xù" tiền bản quyền của G-Dragon, thực hư như thế nào?

Xôn xao thông tin YG "xù" tiền bản quyền của G-Dragon, thực hư như thế nào?

Sau hơn 18 tháng ra mắt sản phẩm solo, G-Dragon vẫn chưa nhận được tiền bản quyền. Phải chăng YG đã gây khó dễ với chính "con gà đẻ trứng vàng" này?

Những ngày gần đây, netizen đang truyền tay nhau về việc G-Dragon và Teddy vẫn chưa nhận được tiền bản quyền cho sản phẩm âm nhạc "Kwon Jiyong". Cụ thể, sau 18 tháng kể từ khi phát hành album này, Teddy đã trực tiếp gửi khiếu nại đến KOMCA - hiệp hội âm nhạc mà anh và G-Dragon đều là thành viên, tuy nhiên vụ việc vẫn chưa hề được giải quyết.

Nếu như chiếc USB "Kwon Jiyong" thực sự được tính là một album vật lý bình thường thì G-Dragon và những ai có tham gia sản xuất sản phẩm sẽ nhận được khoản tiền bản quyền là 300 triệu won. 

Mặt khác, nếu chiếc USB này chỉ được coi là một "phương tiện truyền tải nhạc số" thì KOMCA cũng phải trả 30 triệu won tiền bản quyền cho các nhà sản xuất. 

 


Cận cảnh chiếc USB "Kwon Jiyong" gây tranh cãi những ngày qua

 

Trước những cáo buộc này, KOMCA đã chính thức lên tiếng tố ngược lại YG - công ty quản lí của G-Dragon. Cụ thể, hiệp hội âm nhạc này cho biết chính YG mới là bên yêu cầu xếp sản phẩm "Kwon Jiyong" vào loại "phương tiện truyền tải nhạc số" và chỉ đồng ý chi trả số tiền 30 triệu won. Netizen đang rất bức xúc và cho rằng chính YG đang gây khó dễ cho "con gà đẻ trứng vàng" của mình.

 


Hiệp hội âm nhạc KOMCA...

 


... và YG đang tranh chấp xung quanh việc xác định "Kwon Jiyong" là sản phẩm gì

 


 

Tuy nhiên người chịu thiệt nhất trong vụ việc này không ai khác là G-Dragon khi hiện tại vẫn chưa nhận được một đồng bản quyền nào

Nguồn tham khảo: KOMCA

http://kenh14.vn/xon-xao-thong-tin-yg-xu-tien-ban-quyen-cua-g-dragon-thuc-hu-nhu-the-nao-20181220124303152.chn