Trang chủ
>
Phim
>
Vì sao khán giả muốn dàn sao Tây du ký 1986 ngừng đóng phim?

Vì sao khán giả muốn dàn sao Tây du ký 1986 ngừng đóng phim?

Bộ phim điện ảnh Ngộ nhập thanh xuân với sự góp mặt của dàn sao Tây du ký 1986 ra rạp 4 ngày song doanh thu chỉ đạt khoảng 1.000 NDT (3,5 triệu đồng).

Ra mắt hôm 27/8, tiền vé bán được từ phim sau 4 ngày chỉ được khoảng 1.000 NDT (154 USD), không trụ được ở rạp chiếu. Đây được cho là mức doanh thu thấp nhất phòng vé 20 năm qua. "Số tiền này không đủ chi trả tiền nước uống cho đoàn phim, chưa nói đến thu hồi vốn", trang Sohu bình luận.

Ngộ nhập thanh xuân do Cận Triết đạo diễn. Dàn diễn viên chính gồm hàng loạt cái tên gạo cội: "Đường Tăng" Từ Thiếu Hoa, "Trư Bát Giới" Mã Đức Hoa, "Sa Tăng" Lưu Đại Cương, "Bạch Long Mã" Vương Bá Chiêu.

Tác phẩm quay năm 2018, kể câu chuyện 4 ông cụ trong viện dưỡng lão lập kế hoạch giúp một bé gái thực hiện ước mơ được đóng Tôn Ngộ Không.

Giải trí - Vì sao khán giả muốn dàn sao Tây du ký 1986 ngừng đóng phim?

Các diễn viên trong phim Ngộ nhập thanh xuân. Ảnh: 163

Theo 163, phim có nội dung ấm áp, truyền tải thông điệp quan tâm, yêu thương người già đồng thời nhắc cha mẹ tôn trọng nhu cầu, sở thích của con trẻ. Tuy nhiên Ngộ nhập thanh xuân thất bại ở phòng vé vì khâu quảng bá không tốt. Nhiều khán giả thừa nhận không hề biết thời gian phim công chiếu.

Bên cạnh đó người xem cũng khó chịu khi poster phim có hình ảnh Tôn Ngộ Không dù nội dung phim không mấy liên quan. Không những thế, diễn xuất của dàn diễn viên bị nhận xét nhàm chán. Nhiều ý kiến cho rằng đoàn phim mượn danh tiếng Tây du ký 1986 để gây chú ý nhưng không hiệu quả. Thậm chí có người mong các nghệ sĩ trên dừng đóng phim để giữ lại tình cảm của công chúng.

Trước đó, năm 2020, 4 nghệ sĩ gồm Lục Tiểu Linh Đồng (Tôn Ngộ Không), Mã Đức Hoa, Lưu Đại Cương và Uông Việt (Đường Tăng) tham gia phim Tham tiền. Bộ phim cũng chỉ thu về 140.000 NDT (khoảng gần 20.000 USD) sau 3 ngày công chiếu.

Trên trang đánh giá Douban, phim chỉ nhận được khoảng 100 bình luận. Trong đó, đa số chấm tác phẩm điểm 1 sao kèm ý kiến chê bai. Tham tiền trở thành bộ phim thảm họa nhất năm 2020 của màn ảnh Trung Quốc.

Ngoài ra cuối năm 2019, Lục Tiểu Linh Đồng đảm nhận vai Tề Thiên Đại Thánh khi đã ở tuổi 60 trong Tây du ký: Mỹ Hầu Vương thật giả. Quyết định này khiến nam nghệ sĩ nhận về không ít chỉ trích vì bị cho là có những hành động "ăn bám" danh tiếng của Tôn Ngộ Không và Tây du ký.

Sina bình luận Tây du ký vốn là tác phẩm kinh điển của màn ảnh Hoa ngữ, là ký ức tuổi thơ của hàng triệu khán giả. Tuy nhiên, vài năm gần đây, các nghệ sĩ trong phim liên tục xuất hiện trên màn ảnh, nhắc lại kỷ niệm xưa, tạo hiệu ứng ngược, khiến sự yêu mến của khán giả dần vơi bớt.

 

https://www.nguoiduatin.vn/vi-sao-khan-gia-muon-dan-sao-tay-du-ky-1986-ngung-dong-phim-a526473.html