Trang chủ
>
Phim
>
Thiên long bát bộ 2021 làm sụp đổ hình ảnh đẹp của nhân vật Đoàn Dự

Thiên long bát bộ 2021 làm sụp đổ hình ảnh đẹp của nhân vật Đoàn Dự

Thiên long bát bộ 2021 do Vu Vinh Quang làm đạo diễn, sau khi lên sóng đã nhận nhiều ý kiến tiêu cực.

Bộ phim truyền hình Thiên long bát bộ 2021, đã chính thức lên sóng vào tối ngày 14/8 vừa qua. Tuy nhiên, chỉ mới qua vài tập đầu bộ phim này đang đối mặt với những phản ứng trái chiều từ khán giả.

Nhiều tình huống trong phim khiến dư luận chỉ trích. Cụ thể, trong cảnh Đoàn Dự gặp Vương Ngữ Yên vốn được coi là một trong những khoảnh khắc đắt giá nhất của tác phẩm này dù là trong tiểu thuyết hay các phim trước đó thì tới phiên bản 2021 tất cả lại ngược lại.

Giải trí - Thiên long bát bộ 2021 làm sụp đổ hình ảnh đẹp của nhân vật Đoàn Dự

Diễn viên Bạch Chú vào vai Đoàn Dự trong Thiên long bát bộ 2021.

Cảnh phim mô tả chi tiết việc Đoàn Dự mắc tiểu, định “giải quyết nỗi buồn” ngay trong vườn hoa mẫu đơn nhưng sợ ngồi tiểu sẽ mất mặt nam nhi. Khi đang chạy đi tìm chỗ tiểu thì Vương Ngữ Yên bất ngờ xuất hiện.

Ngay khi Đoàn Dự đi khỏi, máy quay lia xuống bên dưới đặc cả cảnh mặt đất bị ướt như ngụ ý rằng nhân vật này vì bối rối đã đi tiểu ra quần ngay trước mặt người trong mộng.

Nhiều người đã bức xúc chỉ trích tình tiết này phản cảm, vô duyên và gây mất vệ sinh. Không chỉ thế, nó còn làm sụp đổ hình ảnh đẹp của nhân vật Đoàn Dự. Trong bản phim này, Đoàn Dự cũng bị nhận xét giống tên háo sắc.

Giải trí - Thiên long bát bộ 2021 làm sụp đổ hình ảnh đẹp của nhân vật Đoàn Dự (Hình 2).

Đoàn Dự hành động như kẻ ngốc trong Thiên long bát bộ 2021.

Theo 163, bộ phim vốn không được đặt nhiều kỳ vọng, lượng theo dõi không cao. Tuy nhiên, vì tình tiết này, điểm chất lượng của Thiên long bát bộ 2021 trên trang đánh giá Douban ngày càng giảm.

Ngoài ra, ở cảnh Đoàn Dự học được võ công Lăng Ba Vi Bộ, khán giả so sánh cách di chuyển của nhân vật không khác ca sĩ Michael Jackson nhảy điệu moonwalk.

Trước phiên bản Thiên long bát bộ 2021, nhân vật Đoàn Dự được hai diễn viên Trần Hạo Dân và Lâm Chí Dĩnh thể hiện khá thành công. Trong đó, Lâm Chí Dĩnh diễn xuất không quá xuất sắc, nhưng vẻ ngoài điển trai và đôi mắt si tình của anh gây ấn tượng mạnh với khán giả.

Giải trí - Thiên long bát bộ 2021 làm sụp đổ hình ảnh đẹp của nhân vật Đoàn Dự (Hình 3).

Đoàn Dự hiên bản 2021 khiến nhiều người thất vọng.

Nếu là một fan của kiếm hiệp Kim Dung không ai là không biết, Đoàn Dự là một trong ba nhân vật nam chính của Thiên long bát bộ. Ở phần đầu, truyện chủ yếu nói về chuyến du ngoạn giang hồ của nhân vật này.

Đoàn Dự xuất thân là vương tử nước Đại Lý. Do đó, chàng có dáng vẻ của công tử thế gia, hành xử lịch thiệp, tính cách hào sảng, trượng nghĩa, ghét bạo lực và tính cách có phần đơn thuần.

Cố nhà văn Kim Dung dùng nhiều công sức để miêu tả một Đoàn Dự được mệnh danh là "đệ nhất mỹ nam" trong giới võ lâm. Đoàn Dự lười học võ, nhưng biết Bắc minh thần công có thể hút công lực của người khác, Lăng ba vi bộ di chuyển khinh công nhẹ nhàng tránh đòn của kẻ thù. Đoàn Dự còn được truyền Lục mạch thần kiếm, tuy nhiên lúc linh nghiệm, lúc không. Có thể nói, chàng văn võ song toàn, lại thông minh, nhanh nhạy.

Trong nguyên tác, Đoàn Dự vừa nhìn thấy Vương Ngữ Yên đã đem lòng thầm thương trộm nhớ, liền cảm thấy tay chân mềm nhũn, ngã xuống dưới chân của người đẹp, dọa cô nàng một trận hết hồn. Và đây cũng tình tiết đánh dấu sự mở đầu tình yêu của Đoàn Dự dành cho Vương Ngữ Yên.

Hành động này trong nguyên tác được đánh giá là không quá nho nhã và có phần mạo phạm phía nữ nên trong bản Thiên long bát bộ 2003 của Lâm Chí Dĩnh, Đoàn công tử do nam diễn viên đảm nhận đã được chỉnh sửa tới nơi tới chốn, thậm chí phân cảnh anh quỳ xuống cũng cho thấy sự giáo dưỡng và đúng mực trong đó.

Giải trí - Thiên long bát bộ 2021 làm sụp đổ hình ảnh đẹp của nhân vật Đoàn Dự (Hình 4).

Phân cảnh Đoàn Dự quỳ xuống trước mặt Vương Ngữ Yên bản 2003 được khán giả hết lời khen ngợi.

Trước đó, theo QQ, Thiên long bát bộ 2021 cũng bị chê là màu phim tối dẫn đến các diễn viên bị xỉn da, môi sậm màu. Điều này làm giảm dung nhan của các nhân vật, khiến khán giả khó theo dõi.

Phục trang của tác phẩm cũng gây khó hiểu vì các nhân vật đều đội thêm một chiếc nón. Tuy nhiên, tạo hình này nhận phản ứng tiêu cực vì xấu. Khán giả nhận xét nón của Vương Ngữ Yên như nắp nồi, của Đao Bạch Phượng như cặp sừng, của Mộc Uyển Thanh bị ví như cái rổ bị bẻ cong...

 

https://www.nguoiduatin.vn/thien-long-bat-bo-2021-lam-sup-do-hinh-anh-dep-cua-nhan-vat-doan-du-a524880.html