Trang chủ
>
Phim
>
"The Suicide Squad" đối đầu với biến thể Delta tại các phòng chiếu

"The Suicide Squad" đối đầu với biến thể Delta tại các phòng chiếu

“The Suicide Squad”, phim chuyển thể từ bộ truyện tranh được giới phê bình đánh giá cao từ Warner Bros., đang dẫn đầu bảng xếp hạng công chiếu hàng tuần, vốn chật vật phục hồi từ cơn đại dịch Covid-19 và biến thể Delta lây lan trên toàn thế giới.

Là một phần nối tiếp bộ phim ăn khách công chiếu vào năm 2016, The Suicide Squad thu về hơn 26 triệu USD từ doanh thu bán vé tại bắc Mỹ, thấp hơn so với dự kiến 28 triệu USD. Mặc dù bộ phim đã có sự kiện công chiếu đặc biệt thành công trong thời kỳ dịch bệnh, con số này vẫn thua xa so với doanh thu bộ phim có thể đạt được trong thời kỳ tiền Covid-19.

Số lượng ca mắc Covid-19 mới đang ảnh hưởng không nhỏ tới doanh thu bán vé. Nhiều fan của bộ phim này chắc hẳn sẽ lựa chọn xem tại nhà thông qua dịch vụ HBO Max, một dịch vụ cung cấp bộ phim không có phụ phí đi kèm.

Nhiều studio đã ra mắt một số bộ phim đạt được sự ủng hộ từ người xem và với con số doanh thu phòng vé đáng nể, nhưng rồi loạt thông tin đáng quan ngại về cơn đại dịch tạo nên sự lo sợ, nhiều người không muốn tham gia vào môi trường đông đúc như rạp chiếu phim.

Trong một báo cáo doanh thu vào thứ Sáu ngày 6/8/2021, giám đốc điều hành của chuỗi rạp chiếu phim lớn thứ 3 Hoa Kỳ Cinemark Holdings đã mô tả về những vấn đề chính đang làm trì trệ ngành công nghiệp điện ảnh.

“Khả năng hồi phục của những phòng chiếu tùy thuộc vào 4 yếu tố cân nhắc mang tính toàn cầu: Thứ nhất, tình trạng lây lan của virus và tình trạng tiêm chủng; thứ hai, những hạn chế từ Chính phủ; thứ ba, quan điểm của người tiêu dùng; và thứ tư, số lượng nội dung phim mới sẵn sàng công chiếu”, ông Mark Zoradiph, giám đốc điều hành Cinemark Holdings phát biểu trên tờ Bloomberg.

Một vài năm về trước, “Suicide Squad” mang lại doanh thu khá ổn định. Phiên bản năm 2016 của bộ phim với sự góp mặt của diễn viên Margot Robbie đã mang về 133.7 triệu USD trong cuối tuần công chiếu trong nước đầu tiên. Trong cùng năm đó, bộ phim chuyển thể từ truyện tranh của DC khác, “Batman v Superman: Dawn of Justice” mang lại 166 triệu USD trong ba ngày công chiếu đầu tiên tại các rạp phim tại Mỹ và Canada.

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh lây lan, The Suicide Squad sẽ khó đuổi kịp được con số doanh thu tuần đầu công chiếu của những bộ phim này, kể cả với doanh thu trong toàn bộ thời gian công chiếu tại Mỹ. Boxoffice Pro dự đoán, “The Suicide Squad” sẽ đạt tối đa mức doanh thu 150 triệu USD tại Mỹ. Warner Bros., một công ty thuộc AT&T, đã đầu tư 185 triệu USD để sản xuất bộ phim, theo như các báo cáo thương mại.

Tất cả những đánh giá "ảm đạm" được đưa ra mặc cho số điểm ưu ái cao 93% trên trang Rotten Tomatoes, một trang tổng hợp đánh giá từ các nhà phê bình. Bộ phim với dàn diễn viên bao gồm Margot Robbie, Idris Elba và John Cen nói về một nhóm siêu phản diện với nhiệm vụ tiêu diệt những kẻ thù của Chính phủ Mỹ trên một hòn đảo nhiệt đới dường như không thành công như mong đợi.

Mặt khác, việc xem phim lậu cũng có thể đang kéo lại doanh thu phòng chiếu của bộ phim. Những bộ phim có thể xem được trên các dịch vụ streaming thường dễ bị xem lậu hơn, Shawn Robbins, nhà phân tích tại Boxoffice Pro bình luận.

Theo Bloomberg, tại New York, các quan chức y tế sẽ yêu cầu người xem phim tại rạp phải trình được chứng nhận tiêm chủng trước khi vào rạp. Tuy nhiên, các mũi vắc-xin chống Covid-19 vẫn chưa được cung cấp đối với người dưới 12 tuổi. Điều này khiến cho các chính quyền địa phương và chủ sở hữu rạp chiếu phim phải bàn bạc cách thực hiện "luật lệ" này. Los Angeles, thủ phủ của thị trường rạp chiếu phim của Mỹ đang lên kế hoạch những phương pháp thực hiện yêu cầu tiêm vắc-xin đối với các rạp chiếu phim của thành phố.

John Fithia, người đứng đầu Hiệp hội chủ sở hữu rạp chiếu phim quốc gia, cho biết trong một bài phỏng vấn rằng trong tuần vừa rồi, yêu cầu về cung cấp chứng nhận đã tiêm  vắc-xin đã tạo nên những “rào cản khổng lồ về quản lý” cho ngành công nghiệp điện ảnh.

Doanh thu của những bộ phim trong top 10 đã tụt dốc nhiều hơn dự kiến, rớt khoảng 17% so với con số 75 triệu USD của cuối tuần trước. Bộ phim “Jungle Cruise” của Walt Disney chiếm vị trí thứ 2 với doanh thu 15,7 triệu USD, và bộ phim do Marvel sản xuất “Black Widow” của tập đoàn này chiếm vị trí thứ 4 sau 5 tuần công chiếu, với doanh thu 4 triệu USD./.

 

https://www.nguoiduatin.vn/suicide-squad-doi-dau-voi-bien-the-delta-tai-cac-phong-chieu-a524278.html