Vũ trụ Điện ảnh Marvel sắp bổ sung siêu anh hùng gốc Á

05/12/2018

Theo trang Deadline, Marvel Studios đã lên kế hoạch làm phim về Shang-Chi - một siêu anh hùng người gốc Á. Hãng mới lựa chọn Dave Callaham cho vị trí tác giả kịch bản dự án. Đây là nhà biên kịch người Mỹ gốc Hoa, và Marvel Studios muốn đạo diễn hay dàn diễn viên của bộ phim đều phải có gốc gác châu Á.

Đây là điều dễ hiểu sau khi Marvel Studios gặt hái thành công với Black Panther hồi đầu năm. Đó là bom tấn siêu anh hùng có dàn diễn viên chính là người da đen, cũng như một đạo diễn da đen là Ryan Coogler.

 

Nhà biên kịch Dave Callaham người Mỹ gốc Hoa chịu trách nhiệm xây dựng nội dung cho bộ phim về Shang-Chi. Ảnh: THR.

Bộ phim nhận được sự ủng hộ mãnh liệt từ khán giả đại chúng và giới phê bình, rồi sau đó thu hơn 1,1 tỷ USD tại phòng vé trên toàn cầu. Riêng tại Bắc Mỹ, Black Panther thậm chí còn đạt doanh thu cao hơn Avengers: Infinity War.

Shang-Chi, hay còn được gọi là Bậc thầy Kung Fu, lần đầu xuất hiện trong truyện tranh Marvel ở tập Special Marvel Edition #15 hồi 1973. Không chỉ giỏi chiến đấu, nhân vật có sở hữu khả năng tạo ra vô số bản sao của bản thân.

Sau này, Special Marvel Edition đổi tên thành The Hands of Shang-Chi: Master of Kung-Fu, và điều đó cho thấy sự yêu mến mà độc giả dành cho nhân vật. Shang-Chi từng có lúc là thành viên của nhóm Avengers, Heroes for Hire, hoặc chiến đấu cùng nhóm Daughters of the Dragon.

Sự xuất hiện của Shang-Chi sẽ đem đến nét tươi mới cho Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Sau 10 năm, MCU chưa hề giới thiệu bất cứ siêu anh hùng nào người gốc Á.

 

Shang-Chi sẽ tạo ra cột mốc mới cho MCU. Ảnh: Marvel.

Với Dave Callaham, anh là nhà biên kịch của ba tập phim The Expendables (Biệt đội đánh thuê), cũng như hai dự án rất được chờ đợi trong thời gian tới là Wonder Woman 1984 và Zombieland 2.

Ngoài ra, hãng Sony hiện cũng muốn Callaham chấp bút cho phần tiếp theo của bộ phim hoạt hình Spider-Man: Into the Spider-Verse sắp sửa ra mắt từ 14/12.

MCU sẽ bước vào Kỷ nguyên Anh hùng IV (Phase IV) sau khi Avengers 4 khép lại. Hiện khán giả mới chỉ biết chắc chắn Spider-Man: Far from Home là cái tên đầu tiên, dự kiến ra rạp vào giữa mùa hè 2019.

Nhiều thông tin cho thấy, trong năm 2020, MCU dự kiến chỉ tung ra hai tác phẩm mới là phim riêng về Black Widow (Scarlett Johansson) và The Eternals - phim về nhóm Cường nhân tồn tại từ buổi đầu vũ trụ.