"Produce 48" sẽ không phát sóng trực tiếp đêm Chung kết vì có thí sinh dưới 15 tuổi?

01/08/2018

Nhà sản xuất "Produce 48" đang thảo luận để tìm ra phương án giải quyết hợp lý.

Liệu "Produce 48" có thể phát sóng trực tiếp đêm chung kết trong khung giờ đêm muộn hay không? Đây là câu hỏi nảy sinh do luật cấm thanh thiếu niên dưới 15 tuổi tham gia vào các chương trình phát sóng ban đêm.

Có hiệu lực vào năm 2014, mục 22 đạo luật về Phát triển Công nghiệp Văn hóa và Nghệ thuật Hàn Quốc cấm thanh thiếu niên dưới 15 tuổi tham gia vào chương trình phát sóng sau 10 giờ tối để bảo đảm quyền được ngủ và nghỉ ngơi của họ.

Produce 48 sẽ không phát sóng trực tiếp đêm Chung kết vì có thí sinh dưới 15 tuổi? - Ảnh 1.

Thí sinh dưới 15 tuổi hiện đang tham gia "Produce 48" gồm Jang Won Young...

Produce 48 sẽ không phát sóng trực tiếp đêm Chung kết vì có thí sinh dưới 15 tuổi? - Ảnh 2.

...Lee Yu Jeong...

Produce 48 sẽ không phát sóng trực tiếp đêm Chung kết vì có thí sinh dưới 15 tuổi? - Ảnh 3.

...và Lee Ha Eun

Theo luật này, thời gian phát sóng có thể được kéo dài với sự đồng ý của cha mẹ hoặc người giám hộ. Tuy nhiên, ngay cả trong trường hợp này, việc ghi hình chỉ được phép kéo dài đến nửa đêm.

Tập phát sóng trực tiếp cuối cùng của 2 mùa "Produce 101" bắt đầu lúc 11h đêm và kéo dài đến tận 2 hoặc 3h sáng. Ngay cả khi các thí sinh đã được chấp thuận để ghi hình đến nửa đêm, thì họ vẫn khó có thể tham gia đến hết khung thời gian chương trình "Produce" đã sử dụng cho các tập phát sóng trực tiếp trước đây.

Đây không phải lần đầu tiên sự xuất hiện của thần tượng trở thành chủ đề nóng do luật này. Trong chương trình "Idol Star Athletics Championships" của MBC năm 2016, người ít tuổi nhất tham gia là thành viên 14 tuổi Jinsol của APRIL. Vào ngày ghi hình, Jinsol đã phải rời đi lúc 9h50 tối

Produce 48 sẽ không phát sóng trực tiếp đêm Chung kết vì có thí sinh dưới 15 tuổi? - Ảnh 4.

Jinsol (APRIL)

Năm 2017, nó cũng trở thành một vấn đề khi Baek Ji Heon xuất hiện trên chương trình trực tiếp "Idol School" của Mnet. Ủy ban Tiêu chuẩn Truyền thông Hàn Quốc đã phát hiện chương trình vi phạm Điều 33, Mục 1 và Điều 45, Mục 1 và hướng dẫn hành chính được đề xuất.

Produce 48 sẽ không phát sóng trực tiếp đêm Chung kết vì có thí sinh dưới 15 tuổi? - Ảnh 5.

Baek Ji Heon

Nguồn tin từ Mnet cho biết: "Các nhân viên của Produce 48 đã biết về các điều khoản luật này và đang trong quá trình cân nhắc các phương án thay thế tùy vào tình hình. Hiện tại, lịch phát sóng cho buổi trực tiếp cuối cùng vẫn chưa được đưa ra. Việc thay đổi thời gian phát sóng là một trong các phương án".

(Nguồn: PRODUCE48vn - Produce 48 Vietnamese Fanpage)