Hollywood sắp thực hiện ‘Attack on Titan’ phiên bản người đóng

01/11/2018

Theo tạp chí Variety, hãng Warner Bros. chọn Andy Muschietti làm đạo diễn cho phiên bản live-action Attack on Titan của người Mỹ. Đây là nhà làm phim đứng sau IT - bộ phim kinh dị từng thu tới 700 triệu USD toàn cầu hồi mùa thu 2017.

Nguồn tin cho biết Warner Bros. mới ký kết hợp đồng chuyển nhượng bản quyền với nhà xuất bản Kodansha của phía Nhật Bản từ hồi đầu tuần để dự án điện ảnh có thể chính thức “lăn bánh”.

Người Mỹ sẽ bắt tay chuyển thể Attack on Titan thành phiên bản người đóng trong thời gian tới. Ảnh: Kodansha.

Attack on Titan là bộ manga nổi tiếng của Hajime Isayama, và đã bán được hơn 76 triệu bản kể từ tập đầu tiên ra đời hồi 2009. Bộ truyện lấy bối cảnh thời hậu tận thế khi con người phải co cụm bên trong các tòa thành cao vút trước sự thắng thế của loài khổng lồ Titan.

Nguyên tác từng được chính người Nhật chuyển thể thành phim người đóng vào năm 2015. Tuy nhiên, hai tập phim do đạo diễn Shinji Higuchi nhào nặn vấp phải vô số phản đối từ phía khán giả khi có phần nội dung chứa đựng quá nhiều tình tiết cải biên so với truyện gốc. Hai phim live-action Attack on Titan của ông thu khoảng 46 triệu USD tại phòng vé.

Giống như IT, chị gái nhà Muschietti - Barbara Muschietti đóng vai trò nhà sản xuất dự án, cùng với David Heyman (Harry Potter) và Masi Oka (Mega Man).

Andy Muschietti gánh vác trách nhiệm nặng nề cho Warner Bros. Anh từng gặt hái thành công với bộ phim kinh dị IT. Ảnh: Warner Bros.

Đạo diễn Andy Muschietti đang tất bật hoàn thành IT: Chapter 2 - phần tiếp theo của câu chuyện về tên hề ghê rợn Pennywise. Trong tập hai, nhóm trẻ Losers Club ở tập đầu nay đã trưởng thành và cùng nhau thêm một lần nữa chống lại thế lực tà ác.

Có sự tham gia của Jessica Chastain, James McAvoy và Bill Hader, IT: Chapter 2 dự kiến ra rạp từ 6/9/2019.