Thế giới phù thủy sắp sửa ngự trị phòng vé nhờ ‘Fantastic Beasts 2’

15/11/2018

Theo tạp chí Variety, Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald (Sinh vật huyền bí: Tội ác của Grindelwald) dự kiến thống trị phòng vé Bắc Mỹ cuối tuần này với khoảng 65 triệu USD.

Tuy nhiên, một số nguồn tin cho rằng phim có thể thu 75 triệu USD nội địa khi ra mắt, tức cao tương đương phần trước Fantastic Beasts and Where to Find Them (74 triệu USD, 2016).

 

Bất chấp phản ứng tiêu cực từ báo chí, Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald sẽ không có đối thủ tại phòng vé cuối tuần này. Ảnh: Warner Bros.

Đây là phần hai của loạt phim ngoại truyện Harry Potter, với câu chuyện xảy ra từ nhiều năm trước khi Harry Potter đến Hogwarts nhập học. Ở tập phim mới, khán giả có cơ hội gặp gỡ thầy Dumbledore (Jude Law) thời trẻ tuổi.

Ông buộc phải vào cuộc trước sự trỗi dậy của tên phù thủy hắc ám Grindelwald (Johnny Depp), và cần đến sự trợ giúp của trò cưng Newt Scamander (Eddie Redmayne).

Cách đây hai năm, Fantastic Beasts and Where to Find Them đã giúp Warner Bros. tiếp tục duy trì thương hiệu phim phù thủy khi bộ phim thu 234 triệu USD nội địa, và 580 triệu USD trên toàn cầu. Sức ép dành cho The Crimes of Grindelwald lớn hơn một chút, bởi kinh phí sản xuất lên tới 200 triệu USD, tức cao hơn phần đầu 25 triệu USD.

Warner Bros. tung ra Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald tại 48 quốc gia và vùng lãnh thổ từ 16/11, trong đó có Việt Nam. Do đó, phim có khả năng thu 250 triệu USD toàn cầu chỉ sau đúng ba ngày trình chiếu.

Một điểm bất lợi của tập phim mới là phản ứng từ giới phê bình. Trên Rotten Tomatoes, số bài bình luận tích cực dành cho Fantastic Beasts and Where to Find Them là 74%, và phim còn giúp thế giới phù thủy của J.K. Rowling lần đầu giành giải Oscar. Tuy nhiên, The Crimes of Grindelwald hiện chỉ nhận được 58% ý kiến tích cực.

Trước đó, bộ phim còn gây tranh cãi khi chọn Johnny Depp vào vai phù thủy hắc ám Grindelwald, bất chấp khi ấy anh dính phải bê bối hành hung Amber Heard. Tuy nhiên, đích thân J.K. Rowling sau đó đã lên tiếng bảo vệ ngôi sao và quyết định của Warner Bros..

Sự có mặt của Fantastic Beasts 2 khiến hai “tân binh” khác là Widows và Instant Family trở nên lép vế.

Widows thuộc dòng hình sự với câu chuyện về một nhóm bà góa muốn trả thù cho chồng quá cố vì một phi vụ cướp nhà băng đổ bể. Phim dự kiến thu khoảng 12-18 triệu USD, nhưng có thể trụ rạp lâu nhờ những lời khen ngợi trên mặt báo, và thậm chí có cơ hội tranh giải Oscar.

 

Widows có thể trở thành "ngựa ô" trên đường đua Oscar 2019. Ảnh: Fox.

Còn tác phẩm hài Instant Family của Paramount tỏ ra đại chúng hơn với hai ngôi sao Mark Wahlberg và Rose Byrne. Phim có thể thu 15-20 triệu USD trong tuần ra mắt với phần nội dung gây cười phù hợp với không khí lễ Tạ ơn và Giáng sinh đang đến gần.

Lễ Tạ ơn sẽ chứng kiến một cuộc đua khốc liệt tại phòng vé bởi phim hoạt hình The Grinch và Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald, cũng như sự góp mặt của hàng loạt cái tên mới như Creed II, Ralph Breaks the Internet và Robin Hood.