Eminem ‘đụng chạm’ Justin Bieber và Ariana Grande trong ca khúc mới

04/12/2018


Eminem - huyền thoại nhạc rap nổi tiếng với những ca khúc “đụng chạm” các sao trong giới giải trí - vừa cho ra mắt MV mới mang tên Kick Off dài hơn 11 phút. Giữa bối cảnh Saint Andrew's Hall quen thuộc, “Rap God” cất lên ca từ nhắm thẳng đến Justin Bieber và Ariana Grande.

Một trong những đoạn đáng chú ý nhất là chi tiết Eminem hát về vụ đánh bom tại Manchester năm 2017 (khiến 22 người chết) - nơi Ariana Grande tổ chức đêm nhạc Dangerous Woman Tour.

 

Hình ảnh Eminem trong MV mới Kick Off. 

Rapper 46 tuổi dùng những từ ngữ thương tâm như: “Ariana Grande đang hát bài cuối cùng vào buổi tối, và khi khán giả đang rời khỏi buổi hòa nhạc chết tiệt ấy, hãy làm nổ thiết bị được gắn vào vùng bụng của hắn ta (ý nói tên khủng bố Salman Ramadan Abedi, kẻ đã kích nổ một thiết bị tự chế khi khán giả rời khỏi hội trường)”.

Chưa hết, nam rapper còn đá động đến chủ đề nhạy cảm là tôn giáo và chất cấm khi nhắc tên Justin Bieber. Ngoài hai ngôi sao kể trên, Eminem cũng đề cập đến những tên tuổi lớn khác như Reese Witherspoon, Ric Flair hay Christina Aguilera trong bài hát mới. 

Trong quá khứ, rappe 46 tuổi nhiều lần “gọi hồn” các nghệ sĩ giải trí, bàn về những vấn đề xã hội, chửi bới truyền thông trong các MV ca nhạc của mình.

Hồi tháng 8, anh tung album Kamikaze - phần tiếp album Revival (2017), với nội dung điểm tên hàng những ngôi sao hip-hop nổi tiếng như Lil Xan, Lil Pump, Migos, MGK, Machine Gun Kelly... Chưa hết, anh còn buông lời mắng chửi truyền thông và người hâm mộ.

 

Eminem "gọi hồn" Justin Bieber và Ariana Grande trong MV mới. 

Tạp chí Billboard từng so sánh Eminem với nhân vật mà anh căm ghét là Tổng thống Mỹ Donald Trump: "Trong khi say sưa đổ lỗi cho bất cứ ai chỉ trích mình - từ truyền thông, giới rapper, thời đại - Eminem không nhận ra rằng anh đang biến thành Donald Trump của nhạc hip-hop".

Việc “nắn gân” người nổi tiếng trong lời bài hát đã trở thành thương hiệu riêng của Eminem. Bên cạnh ý kiến gây tranh cãi, nhiều người cũng tò mò về việc anh sẽ nhắc đến ai trong những album tiếp theo.