'Chạy ngay đi' kém sức hút, Sơn Tùng vẫn phủ sóng đề cử Làn sóng xanh

05/12/2018

Chín hạng mục của Làn sóng xanh năm nay được quyết định bởi hội đồng bình chọn gồm 200 người hoạt động liên quan đến âm nhạc, như: ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất, biên tập, đạo diễn, nhà báo, truyền thông...

Sơn Tùng M-TP góp mặt ở 3 hạng mục là Ca khúc của năm, Bài hát hiện tượng và Nam ca sĩ của năm. Chạy ngay đi do Onionn sản xuất cũng được đề cử hạng mục Hòa âm phối khí (giải thưởng dành cho nhà sản xuất, nhạc sĩ, ca sĩ bình chọn).

Dù bị đánh giá là không thành công như mong đợi nhưng Chạy ngay đi và Sơn Tùng vẫn nhận nhiều đề cử.

Chạy ngay đi là sản phẩm duy nhất của Sơn Tùng M-TP được phát hành từ đầu năm 2018 đến nay. Ca khúc đánh dấu sự trở lại của nam ca sĩ sau thời gian dài vắng bóng. Chiến lược quảng bá ca khúc được ê-kíp của giọng ca Lạc trôi sắp xếp tỷ mỷ, công phu, từ việc đồng loạt đóng các tài khoản cá nhân đến livestream giới thiệu bài hát mới. Trong MV, Sơn Tùng cũng hợp tác ngôi sao hạng A của Thái Lan: Mai Davika.

 

Sơn Tùng đứng thứ 2, sau Bích Phương về lượng đề cử.

Tuy nhiên, trái với kỳ vọng của công chúng, Chạy ngay đi không thành công như mong đợi. Bài hát bị đánh giá là khó nghe và sau ít ngày phát hành đã không còn giữ được sức nóng.

Trở lại giải thưởng, lượng đề cử của Sơn Tùng chưa thể vượt qua Bích Phương. Bích Phương là ca sĩ đứng đầu với 6 đề cử: Ca sĩ của năm, Ca khúc của năm, Bài hát hiện tượng, Hòa âm phối khí, MV của năm và Sự kết hợp xuất sắc.

Hạng mục Ca sĩ của năm phản ánh sự áp đảo của những gương mặt trẻ ở thị trường âm nhạc năm qua. Noo Phước Thịnh, Sơn Tùng M-TP, Soobin Hoàng Sơn, Isaac và Erik cùng cạnh tranh giải thưởng Nam ca sĩ của năm.

Trong khi đó, phía nữ ghi nhận những cái tên như Tóc Tiên, Bích Phương, Đông Nhi, Hương Tràm và Vũ Cát Tường… Đông Nhi có phần “đuối sức” so với các đối thủ. Nữ ca sĩ phát hành một vài sản phẩm được đầu tư nhưng hiệu ứng truyền thông, mạng xã hội lại im ắng.

 

Đông Nhi trở lại với những MV chất lượng nhưng âm nhạc không hợp thị hiếu khán giả.

MV của năm nhằm tôn vinh các đạo diễn góp phần tạo nên những sản phẩm chất lượng là một hạng mục mới. Những kẻ mộng mơ (Minh Anh - Noo Phước Thịnh), Thằng điên (Khương Vũ - JustaTee và Phương Ly), Sống xa anh chẳng dễ dàng (Đinh Hà Uyên Thư - Bảo Anh), Bùa yêu (TanDs Le - Bích Phương) và Màu nước mắt (Đinh Hà Uyên Thư - Nguyễn Trần Trung Quân) góp mặt trong danh sách đề cử.

Ngoài phần bình chọn của khán thính giả, hạng mục này được tham khảo từ kết quả của hội đồng cố vấn và một số đạo diễn tên tuổi như Vũ Ngọc Đãng, Phan Gia Nhật Linh hay Vũ Ngọc Phượng. Danh sách trên xuất hiện những cái tên khá xứng đáng. Đây đều là những MV gây bất ngờ cho khán giả về nội dung, hiệu ứng, ý tưởng bối cảnh…

Đinh Hà Uyên Thư có 2 MV được đề cử. Màu nước mắt tuy chỉ vừa tung ra trước khi khép lại bình chọn một vài ngày nhưng lượt xem khả quan và được giới chuyên môn đánh giá cao vì câu chuyện đột phá, quay phim hiệu quả và phần hình ảnh chất lượng.