Trang chủ
>
Tin tức sao
>
Ồn ào livestream cảnh “giường chiếu”, Lương Bằng Quang: “Tôi chỉ cởi trần và ôm bạn gái, họ lại cố suy diễn tiêu cực”

Ồn ào livestream cảnh “giường chiếu”, Lương Bằng Quang: “Tôi chỉ cởi trần và ôm bạn gái, họ lại cố suy diễn tiêu cực”

Hành động tình tứ của Lương Bằng Quang và bạn gái Ngân 98 trong đoạn livestream vào khuya 20/7 bị cộng đồng mạng phản ứng gay gắt. PV Người Đưa Tin Pháp luật đã có cuộc trò chuyện với ca sĩ Lương Bằng Quang về ồn ào này.

Tôi cởi trần và ôm bạn gái mình

Chào ca sĩ Lương Bằng Quang! Đoạn livestream của anh và bạn gái Ngân 98 vào khuya 20/7 vừa qua đang vấp phải “làn sóng” chỉ trích nặng nề của cộng đồng mạng. Anh nói gì về chuyện này?

Tôi thấy đoạn livestream đó đâu có nặng nề gì, mà dân mạng làm quá lên như vậy. Có thể, trong suy nghĩ của một số người, ở một góc nhìn nào đó, khi xem đoạn video này, họ đang cố tưởng tượng ra những vấn đề phát sinh.

Nhiều ý kiến cho rằng, đây là chuyện riêng tư, hãy nên để ở “chế độ” chỉ hai người biết, thay vì phô trương lên mạng xã hội?

Trong đoạn video đó, hình ảnh mà các bạn nhìn thấy chỉ là tôi cởi trần và ôm bạn gái mình. Mọi thứ chỉ dừng lại ở đó. Nếu họ mô tả sự việc đúng như những gì đang diễn ra trong đoạn video đó, thì tôi đồng ý. Nhưng, dường như một số người đang cố hình dung và suy diễn theo một viễn cảnh khác. Và, chính họ đang “bắc cầu” cho những suy nghĩ tiêu cực.

Trước đó, tôi cũng từng rơi vào tình huống bị hiểu lầm như vậy. Đó là đoạn livestream ghi lại cảnh tôi và Ngân đi ăn tiệc, tôi vòng tay qua eo cô ấy, nhưng sự việc lại bị đẩy đi quá xa. Họ nói tôi sờ vòng một của bạn gái ngay trước đám đông.

Tôi nghĩ, ai cũng có những “góc khuất” trong quan niệm về tình dục, chỉ là có thể hiện ra không thôi. Có lẽ vì vậy mà khi nhìn thấy một hình ảnh nào đó, họ dễ bị kích động và nảy sinh những nghi vấn tiêu cực trong đầu.

Giải trí - Ồn ào livestream cảnh “giường chiếu”, Lương Bằng Quang: “Tôi chỉ cởi trần và ôm bạn gái, họ lại cố suy diễn tiêu cực”

Cảnh thân mật của Lương Bằng Quang và Ngân 98 trên livestream vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. (Ảnh cắt từ clip).

Người ta nói, Lương Bằng Quang đang cố tình “tạo sóng” để được chú ý?

Sau đoạn video đó, tôi dễ dàng nắm bắt được những biến chuyển tâm lý của người xem. Nếu là người muốn câu view, muốn nổi tiếng và lên báo, thì trong trường hợp này tôi sẽ chủ động tận dụng, làm tiếp những video như vậy để đánh lừa người xem và đạt được điều mình muốn.

Nhưng, tôi không cần những điều đó! Ở đây, tôi chỉ muốn chia sẻ cuộc sống thực tế của hai đứa một cách thoải mái, vui vẻ nhất.

Nghĩa là anh đang xem việc livestream những cảnh tình cảm của mình và bạn gái lên mạng xã hội là điều bình thường?

Nếu nói như vậy thì người khác lại nghĩ, tôi đang thách thức dư luận. Đương nhiên, ở góc nhìn của tôi, việc hai đứa yêu nhau, ôm nhau là chuyện bình thường. Còn người khác bàn luận ra sao, còn tùy thuộc vào suy nghĩ, góc nhìn và cách tiếp nhận của họ. Tôi không thể bắt ép họ suy nghĩ giống mình được.

Giải trí - Ồn ào livestream cảnh “giường chiếu”, Lương Bằng Quang: “Tôi chỉ cởi trần và ôm bạn gái, họ lại cố suy diễn tiêu cực” (Hình 2).

Lương Bằng Quang thẳng thẳn lên tiếng về đoạn livestream đang gây tranh cãi.

Tôi biết chừng mực của mình ở đâu

Nhiều lo ngại cho rằng, việc công khai quá đà những hình ảnh tình cảm lên mạng xã hội có thể ít nhiều ảnh hưởng đến nhận thức của giới trẻ?

Vấn đề ở đây, người xem đang bị kích động, bởi một số thành phần suy diễn, và họ cố tìm kiếm sự đồng tình bằng những bình luận, lời lẽ “đả kích” nặng nề. Có thể, với nhiều người, lúc mới xem đoạn video đó, họ thấy sự việc bình thường, nhưng vô tình đọc được những bình luận trái chiều, khiến suy nghĩ của họ bị ảnh hưởng theo chiều hướng tiêu cực.

Từ những quan niệm sai về đọc và nghe thông tin, dẫn đến quan niệm về hạnh phúc cặp đôi cũng bị sai lệch. Hai người yêu nhau, họ thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc tình cảm, thân mật bên nhau, thậm chí không ngại khoe sắc vóc, hình thể của nhau là bình thường. Nhưng, mọi thứ đều trong chừng mực, và phía quản trị Facebook không có phản hồi bắt buộc phải xóa, sao mọi người lại ý kiến?

Tôi cảm giác, các “anh hùng bàn phím” đang cố tình buông những lời lẽ “đả kích” đó, để giáo dục giới trẻ rằng: “đừng có hạnh phúc, chuyện tình cảm chỉ nên giấu trong nhà, không được công khai. Nếu chia sẻ, thì chắc chắn bạn là người sống không lành mạnh”.

Anh có nghĩ rằng, vì ghen tỵ với mình, nên họ buông những lời lẽ “đả kích” như vậy?

Nếu đặt trong trường hợp ai đó chưa có người yêu, có thể vì ghen tỵ mà họ nói vậy. Tuy nhiên, cũng có nhiều người đã có người yêu, cũng thành đạt, chung thủy trong tình yêu, nhưng quan niệm về việc chia sẻ, công khai chuyện tình cảm họ không giống tôi.

Họ quan niệm: “Tôi không thích đưa những hình ảnh riêng tư của mình lên mạng xã hội, vì tôi có nền giáo dục khác”. Còn tôi thấy việc mình chia sẻ những hình ảnh tình cảm đó không hề làm hại hay ảnh hưởng gì đến cuộc sống của bạn.

Giải trí - Ồn ào livestream cảnh “giường chiếu”, Lương Bằng Quang: “Tôi chỉ cởi trần và ôm bạn gái, họ lại cố suy diễn tiêu cực” (Hình 3).

Chuyện tình của Lương Bằng Quang và Ngân 98 vướng không ít thị phi.

Nhưng, anh và bạn gái mình - Ngân 98 đều là người nổi tiếng, trong khi anh còn là thầy dạy nhạc. Nếu học trò và người hâm mộ nhìn vào những hành động này, họ sẽ có cái nhìn không hay?

Mọi thứ tôi chia sẻ trang Facebook cá nhân, đều thể hiện bản chất thật của tôi và Ngân. Tôi là người lớn, lại là thầy dạy hát, hơn ai hết tôi hiểu những việc mình làm ra sao. Ngân còn rất trẻ, nên tính tình đôi lúc còn trẻ con “càng nói càng làm”. Nhưng, tôi luôn biết cách kiềm chế sự trẻ trung và chừng mực của bạn gái mình.

Và, tôi luôn biết chừng mực của mình ở đâu, và đối tượng xem của mình là ai? Nếu đối tượng xem đang không thích mình, tôi cũng không có nhu cầu phải giãi bày.

Cảm ơn chia sẻ của ca sĩ Lương Bằng Quang!

 

https://www.nguoiduatin.vn/on-ao-livestream-canh-giuong-chieu-luong-bang-quang-toi-chi-coi-tran-va-om-ban-gai-ho-lai-co-suy-dien-tieu-cuc-a483411.html