Trang chủ
>
Phim
>
Ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan tiết lộ tốc độ ra đòn của Mike Tyson

Ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan tiết lộ tốc độ ra đòn của Mike Tyson

Chân Tử Đan chia sẻ: “Tốc độ ra đòn của Mike Tyson rất nhanh, tôi cũng né nhanh nhưng vẫn cảm thấy như vừa thoát nạn trong gang tấc”.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, Chân Tử Đan hiện chuẩn bị trở lại với Nộ hỏa (Raging Fire) - bộ phim cuối cùng của đạo diễn quá cố Trần Mộc Thắng. Trong Hỏa nộ, Chân Tử Đan đóng cùng Tạ Đình Phong. Bộ phim ra mắt tại liên hoan phim Quốc tế Thượng Hải. Đây là tác phẩm thứ ba Chân Tử Đan hợp tác với đạo diễn Trần Mộc Thắng. Trước đó, anh tham gia hai bộ phim Hồng Hy Quan (1994) và Tinh võ môn (1995).

Giải trí - Ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan tiết lộ tốc độ ra đòn của Mike Tyson

Chân Tử Đan (phải) và Tạ Đình Phong trong phim Nộ hỏa.

Nội dung phim Nộ hỏa xoay quanh màn đối đầu căng thẳng giữa ông trùm tội phạm Khâu Cương Ngạo (Tạ Đình Phong đóng) và tổ trưởng tổ trọng án Trương Sùng Bang (Chân Tử Đan đóng). Ban đầu, nhân vật Khâu Cương Ngạo là bạn tốt của thanh tra Trương Sùng Bang. Nhưng vì lợi ích cá nhân, Khâu Cương Ngạo đã cấu kết với tội phạm, trở thành tội phạm giết người.

Mới đây, khi phim sắp ra mắt, ngôi sao võ thuật Hong Kong (Trung Quốc) nhớ lại những bộ phim từng làm nên tên tuổi, trong đó có Diệp Vấn. Nam tài tử nhớ như in cú đấm trời giáng của Mike Tyson khi quay Diệp Vấn 3 (2015).

Nhớ lại cảnh quay trên, Chân Tử Đan nói anh nghĩ mình suýt chết nếu không kịp né đòn. “Chỉ một chút bất cẩn, những cú đấm có thể gây tử vong”, Chân Tử Đan nói với SCMP.

Giải trí - Ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan tiết lộ tốc độ ra đòn của Mike Tyson (Hình 2).

Chân Tử Đan và Mike Tyson.

“Lúc mới gặp Mike Tyson, tôi rất xúc động. Tôi không nghĩ mình sẽ đóng phim cùng thần tượng. Thực sự ban đầu tôi lo lắng lắm. Tôi sợ anh ấy không thể kiềm chế được lực của các cú đấm vì thực ra Mike không phải diễn viên chuyên nghiệp. Tôi đã rất thận trọng”, Chân Tử Đan kể.

Khi quay Diệp Vấn 3, Chân Tử Đan luôn xem đây là trận quyền anh sinh tử. Anh nhớ lại trận đấu với Mike Tyson trong phim hành động. Trong phút chốc, cú đấm của Mike sượt qua đầu của Chân Tử Đan, thậm chí gần đến mức chạm vào tóc của tài tử Hong Kong, trước khi quả đấm chạm vào bao cát phía sau.

“Tôi phải lập tức cúi đầu xuống để không gặp tai nạn. Anh ấy đã dùng rất nhiều lực, thậm chí toàn bộ công sức để tung cú đấm. Khi Mike tiếp cận, tôi cảm giác như có xe tải lớn lao về phía mình. 8 năm sau tôi vẫn nhớ như in phút nguy hiểm đó”, sao phim Diệp Vấn nói với SCMP.

Trong phim Diệp Vấn 3, Chân Tử Đan trong vai sư phụ Diệp Vấn, lần này đã lấy kĩ năng võ thuật của mình để bảo vệ cái thiện, chống lại cái ác. Chính vì vậy Diệp Vấn trở thành kẻ thù của Frank - ông trùm băng đảng giang hồ chuyên cướp bóc và áp bức dân thường ở Hong Kong những năm 1950 do Mike Tyson thủ vai.

Giải trí - Ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan tiết lộ tốc độ ra đòn của Mike Tyson (Hình 3).

Cảnh giao đấu giữ Chân Tử Đan và Mike Tyson trong phim Diệp Vấn 3.

Cảnh Diệp Vấn đấu Frank đã gây ấn tượng với khán giả và được xem là cảnh phim “đắt” nhất Diệp Vấn 3 khi khán giả có cơ hội chiêm ngưỡng màn tỷ thí cao thấp giữa lối đánh Boxing hiện đại với võ học Vịnh Xuân truyền thống của Trung Hoa.

Nói về Mike Tyson, Chân Tử Đan chia sẻ: “Anh ấy quá nổi tiếng trong giới quyền Anh thế giới. Người ta có thể không biết Chân Tử Đan là ai nhưng đều biết Mike Tyson. Đó là lý do tôi luôn tập trung cao độ khi đấu tay đôi với anh ấy. Chỉ cần một chút sơ hở, tôi sẽ phải trả giá. Tốc độ ra đòn của Mike Tyson rất nhanh, tôi cũng né nhanh nhưng vẫn cảm thấy như vừa thoát nạn trong gang tấc”.

Trong khi đó, Mike Tyson cũng dùng nhiều lời lẽ tán dương người đồng nghiệp. “Đây là lần đầu tiên tôi đóng phim võ thuật. Trên phim trường, tôi hoàn toàn nghe theo sự hướng dẫn của Chân Tử Đan”, Mike nói.

Sau cuộc chạm trán với “người đàn ông đáng sợ nhất hành tinh”, Chân Tử Đan nói rằng Nộ hỏa là bộ phim hành động khiến anh hài lòng nhất trong mấy mươi năm đóng phim.

 

https://www.nguoiduatin.vn/ngoi-sao-vo-thuat-chan-tu-dan-tiet-lo-toc-do-ra-don-cua-mike-tyson-a517676.html