Trang chủ
>
Phim
>
Lưu Đức Hoa vào vai trùm phản diện trong Thám tử phố Tàu 4

Lưu Đức Hoa vào vai trùm phản diện trong Thám tử phố Tàu 4

Đạo diễn Trần Tư Thành tiết lộ Thiên vương Lưu Đức Hoa sẽ vào vai trùm phản diện trong Thám tử phố Tàu 4.

Lưu Đức Hoa sinh năm 1961, là một trong những nam diễn viên nổi tiếng của màn ảnh Hong Kong (Trung Quốc). Hơn 30 năm hoạt động ở lĩnh vực diễn xuất, Lưu Đức Hoa sở hữu hơn 160 vai diễn và để lại những dấu ấn sâu sắc trong lòng người hâm mộ như Thần điêu đại hiệp, Thập diện mai phục, Vô gian đạo, Thiên hạ vô tặc…

Ngôi sao - Lưu Đức Hoa vào vai trùm phản diện trong Thám tử phố Tàu 4

Lưu Đức Hoa đã được vinh danh là một trong Tứ đại Thiên vương Hong Kong.

Mới đây, Sohu đưa tin đạo diễn Trần Tư Thành tiết lộ dự án Thám tử phố Tàu 4 đã khởi động, với vai phản diện thuộc về Lưu Đức Hoa. Theo chia sẻ của Trần Tư Thành, Thám tử phố Tàu 4 sẽ lấy bối cảnh nước Anh, cái nôi của những tác giả trinh thám kinh điển như John Dixon Carr, Ellery Queen hay Agatha Christie.

Trong sự kiện giao lưu trực tuyến với người hâm mộ Thám tử phố Tàu 3, đạo diễn Trần Tư Thành và nam diễn viên chính Vương Bảo Cường từng chia sẻ về khó khăn trong việc lựa chọn bối cảnh phần phim tiếp theo. Dù hình ảnh tháp đồng hồ Big Ben - danh thắng London - đã xuất hiện ở cuối phần 3, đoàn phim vẫn chưa chốt thủ đô nước Anh làm bối cảnh chính vì tình hình dịch bệnh phức tạp.

Ngôi sao - Lưu Đức Hoa vào vai trùm phản diện trong Thám tử phố Tàu 4 (Hình 2).

Thám tử phố Tàu 3 lựa chọn Tokyo, Nhật Bản làm bối cảnh. (Ảnh: Wanda Pictures).

Tuy nhiên, Trần Tư Thành chắc chắn việc Thiên vương Lưu Đức Hoa sẽ vào vai trùm phản diện có bí danh Q. Vị đạo diễn giải thích anh cần một nam diễn viên có tầm ảnh hưởng lớn để đạt hiệu quả tối ưu về mặt danh tiếng. Lưu Đức Hoa chính là gương mặt phù hợp hơn cả với yêu cầu này.

Theo trang 8days.sg, xuyên suốt sự nghiệp kéo dài gần 4 thập kỷ, Lưu Đức Hoa chủ yếu gắn bó với dạng vai anh hùng, chính nghĩa. Kiểu nhân vật này không phải là thử thách đối với nam diễn viên, bởi ngoài đời anh cũng được biết tới như là một người đàn ông mẫu mực.

Trang 8days.sg cho biết trong một cuộc phỏng vấn, Lưu Đức Hoa thừa nhận anh thường từ chối đóng phản diện rập khuôn và né tránh cảnh nhạy cảm. Lý do là nam diễn viên không muốn dạy hư người hâm mộ của mình, đặc biệt là những khán giả trẻ có xu hướng thích bắt chước.

Ngôi sao - Lưu Đức Hoa vào vai trùm phản diện trong Thám tử phố Tàu 4 (Hình 3).

Tài tử Lưu Đức Hoa từ chối đóng phản diện vì không muốn dạy hư người hâm mộ của mình.

Tuy nhiên, nếu đạo diễn thực sự muốn Lưu Đức Hoa hóa thân thành ác nhân, tài tử 60 tuổi sẽ đưa ra một điều kiện trước khi nhận vai, đó là nhân vật ấy phải chết ngay khi bộ phim đi tới hồi kết.

Trong những lần hiếm hoi thủ vai phản diện, chẳng hạn như ở phim Vượng giác ca môn (1988), Vô gian đạo (2002), Môn đồ (2007), Tân Thiếu Lâm Tự (2011), nhân vật của Lưu Đức Hoa đều gặp kết cục thảm khốc.

 

https://www.nguoiduatin.vn/luu-duc-hoa-vao-vai-trum-phan-dien-trong-tham-tu-pho-tau-4-a507542.html