Trang chủ
>
Phim
>
"Kỹ xảo 3 xu" trong Cẩm Y Chi Hạ đã lừa khán giả như thế nào?

"Kỹ xảo 3 xu" trong Cẩm Y Chi Hạ đã lừa khán giả như thế nào?

Ngoài nội dung hấp dẫn, “bom tấn” Cẩm Y Chi Hạ còn tạo nên tranh cãi khi sử dụng kỹ xảo 3 xu lộ liễu. Vậy các nhà sản xuất đã thực hiện như thế nào?

Cẩm Y Chi Hạ được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Lam Sắc Sư, lấy bối cảnh cuối đời Gia Tĩnh triều Minh.

Phim xoay quanh quá trình điều tra phá án của Cẩm Y Vệ Lục Dịch (Nhậm Gia Luân đóng) và nữ bổ khoái Viên Kim Hạ (Hàn Tùng Vận đóng).

Ngoài nội dung phim hay và dàn diễn viên ổn, Cẩm Y Chi Hạ cũng có không ít sạn, đặc biệt là "kỹ xảo 3 xu", được cắt ghép vụng về, thiếu chân thực.

Trong cảnh Lục Dịch (Nhậm Gia Luân) và Viên Kim Hạ (Đàm Tùng Vận) rơi xuống vách núi, khán giả chỉ thấy hai diễn viên đứng yên tại chỗ, chỉ có khung cảnh phía sau lưng là thay đổi.

TV Show - ''Kỹ xảo 3 xu'' trong Cẩm Y Chi Hạ đã lừa khán giả như thế nào?

Nhìn cảnh rơi vực hoành tráng nhưng lại mang mác "kỹ xảo 3 xu"

Cũng theo nhiều người xem, cảnh chèo thuyền nhìn qua tưởng lãng mạn nhưng khi xem kỹ, mọi người mới "cảm thán" vì quá vụng về. 

TV Show - ''Kỹ xảo 3 xu'' trong Cẩm Y Chi Hạ đã lừa khán giả như thế nào? (Hình 2).

Đây là phân cảnh khiến khán giả lắc đầu ngán ngẩm cho pha xử lý hình ảnh còn quá non nớt của tổ kỹ thuật khi nhìn là biết ba anh chị đang chèo thuyền giả. Họ làm động tác chèo thuyền trên nước, trên thuyền thật nhưng người lại đứng im một chỗ.

Chưa kể, ở một phân cảnh khác, rừng phong cũng được làm giả với những chiếc lá nhựa màu đỏ.

Ngay cả con rắn cũng nhựa nốt. Nhiều khán giả phải ồ lên "Trông giống phim hoạt hình ghê ha”, "Giống con rắn bé nhà mình thường chơi",...

TV Show - ''Kỹ xảo 3 xu'' trong Cẩm Y Chi Hạ đã lừa khán giả như thế nào? (Hình 3).

Hình ảnh lá phong giả trong phim Cẩm Y Chi Hạ

Dù là một tác phẩm với cốt truyện chưa sát nguyên tác, đầu tư cũng không đạt chuẩn nhưng cuối cùng Cẩm Y Chi Hạ vẫn vô cùng thành công khi chiếm được tình cảm của đông đảo khán giả.

Đầu tiên phải kể đến là nhan sắc của dàn diễn viên chính. Nhậm Gia Luân vào vai Lục Dịch với bề ngoài điển trai, phong thái vô cùng đĩnh đạc, cộng thêm trang phục tinh mỹ khiến Lục Dịch càng thêm anh tuấn.

Viên Kim Hạ do Đàm Tùng Vận thủ vai cũng là một vai diễn hút fan của bộ phim này. Nếu chỉ nhìn vẻ ngoài thanh thoát đáng yêu của Đàm Tùng Vận, chắc chắn khó ai có thể ngờ được nữ diễn viên đã 30 tuổi.

Motif "cặp đôi oan gia" đã quá cũ nhưng diễn xuất của Nhậm Gia Luân và Đàm Tùng Vận cũng đủ kéo khán giả theo dõi từng diễn biến phim.

Sự kết hợp giữa vẻ điển trai, lạnh lùng và nét tinh nghịch, dễ thương của hai diễn viên chinh phục đông đảo người xem. 

 

https://www.nguoiduatin.vn/ky-xao-3-xu-trong-cam-y-chi-ha-da-lua-khan-gia-nhu-the-nao-a503390.html