Trang chủ
>
Thể thao
>
HLV Park Hang Seo và nỗi lo về hàng thủ của đội tuyển Việt Nam

HLV Park Hang Seo và nỗi lo về hàng thủ của đội tuyển Việt Nam

Thua 1-2 trước Incheon ở trận giao hữu đầu tiên tại Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo thẳng thắn thừa nhận đây là trận đấu hàng thủ của đội tuyển Việt Nam đã mắc lỗi. Chỉ còn hai trận thử lửa nữa và bài toán hàng phòng ngự sẽ khiến HLV người Hàn Quốc phải bận t

“Chúng tôi không thi đấu vì kết quả thắng thua, mà mục đích chính là thử nghiệm đội hình. Trong trận đấu này, hai bàn thua đều có lỗi từ hàng phòng ngự. Tuy nhiên, cũng cần phải thông cảm với họ, bởi hầu hết chưa được chơi thường xuyên cùng nhau. Tôi nghĩ họ có thể làm tốt hơn trong những tình huống tương tự ở các trận sau”, ông thầy 59 tuổi nói.HLV Park Hang Seo sẽ có không ít nỗi lo về hàng thủ của đội tuyển Việt Nam

Trong trận giao hữu với Incheon, HLV Park Hang Seo thử nghiệm khá nhiều cầu thủ cho hàng phòng ngự. Chẳng hạn như hai thủ môn Văn Cường và Tuấn Mạnh mỗi người ra sân trong một hiệp đấu. Hay các hậu vệ như Viết Tú, Thanh Hào, Quế Ngọc Hải, Xuân Hưng. Trong số này, ngoài Ngọc Hải thì tất cả đều là tân binh của đội tuyển Việt Nam.

Việc lần đầu được thi đấu trong màu áo đội tuyển quốc gia, dù chỉ là giao hữu nhưng với tân binh chắc chắn khiến họ không tránh khỏi cảm giác bỡ ngỡ. Đó là chưa kể việc chơi ăn ý với các cầu thủ U23 như Duy Mạnh, Đình Trọng, Tiến Dũng, Văn Hậu… cần thêm thời gian tìm được sự nhuần nhuyễn.

Nhưng thời gian lại đang là bài toán với thầy Park, bởi chỉ còn khoảng 2 tuần nữa, đội tuyển Việt Nam sẽ chính thức bước vào AFF Cup. Với 2 trận giao hữu còn lại, HLV người Hàn Quốc phải tranh thủ tối đa cơ hội thử nghiệm cho hàng thủ, đặc biệt là vị trí của Văn Thanh để lại.

HLV Park Hang Seo cho biết: “Vị trí của Văn thanh tôi đã thử Văn Thành, Trọng Hoàng và cả Phan Văn Đức. Nhưng sau trận hôm nay, tôi thấy mình cần phải thử nghiệm nhiều hơn nữa để tìm ra được những gương mặt tối ưu cho vị trí đang còn khuyết này ở đội tuyển Việt Nam”.

Hàng thủ từng là nơi mà HLV Park Hang Seo rất yên tâm khi dẫn dắt đội tuyển U23 và Olympic, tuy nhiên với đội tuyển Việt Nam, khi có sự bổ sung các cựu binh và tân binh, trong khi 2 cầu thủ quan trọng của U23 là Xuân Mạnh và Văn Thanh chấn thương, lại đang khiến thầy Park phải đau đầu tính toán, thử nghiệm.

 

Nguồn: https://dantri.com.vn/the-thao/hlv-park-hang-seo-va-noi-lo-ve-hang-thu-cua-doi-tuyen-viet-nam-20181023215351293.htm