Trang chủ
>
Thể thao
>
HLV Park Hang-seo lý giải thấu tình, đạt lý về việc xin xóa thẻ cho thủ môn đối phương

HLV Park Hang-seo lý giải thấu tình, đạt lý về việc xin xóa thẻ cho thủ môn đối phương

HLV Park Hang-seo đã chia sẻ chi tiết hơn về việc xoá thẻ đỏ cho thủ môn CLB Incheon United sau trận giao hữu thua 1-2 diễn ra vào chiều 22/10.

Tình huống diễn ra ở phút 25, thủ môn Incheon United lao ra ngoài vòng cấm và dùng tay cản cú sút của Thanh Trung. Ngay lập tức, trọng tài chính rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu thủ môn này. Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo đã đề nghị để thủ môn đội bạn tiếp tụcthi đấu và đội tuyển Việt Nam chỉ hưởng quả đá phạt trực tiếp.

Lý giải cho hành động của mình, HLV người Hàn Quốc nói sau trận: "Về tình huống thủ môn đội bạn bị thẻ đỏ, tôi chủ động liên hệ với tổ trọng tài và BHL Incheon United về việc để anh ta tiếp tục thi đấu. Tất cả đều đồng ý với phương án tôi đưa ra. Trậnđấu này chỉ nhằm thử nghiệm đội hình nên nếu một đội chỉ có 10 người đấu lại 11 thì không còn nhiều ý nghĩa".

Cũng ở trận đấu, HLV Park Hang Seo sử dụng tới 22 cầu thủ. Trong đó, Trọng Hoàng là cầu thủ duy nhất thi đấu trọn vẹn cả trận. Với việc thay đổi nhiều vị trí, đội tuyển Việt Nam chưa có được sự ăn ý giữa các cá nhân.

"Trận đấu đầu tiên và cũng là đá tập để chọn ra những cầu thủ tốt nhất cho từng vị trí, hướng tới giải đấu sắp tới. Nhiều cầu thủ mới lần đầu tiên đá trong đội hình", HLV Park Hang Seo nói.

Ông cũng không chê trách bất cứ cá nhân nào dù hai bàn thua của đội tuyển Việt Nam đều đến từ hàng phòng ngự: "Hai bàn thua đều có lỗi từ hàng thủ. Tôi nghĩ họ có thể làm tốt hơn ở các tình huống dấy. Dù sao, đây cũng là trận đấu thử nghiệm".

"Incheon United cũng là một đối thủ tốt. Hôm nay, họ đã tận dụng cơ hội tốt hơn đội tuyển Việt Nam".

HLV Park Hang Seo và các tuyển thủ Việt Nam sẽ trở lại tập luyện tại Trung tâm bóng đá quốc gia Pạju. Ngày mai (23/10), đội tập hai buổi sáng chiều. Đến ngày 25/10, đội sẽ thi đấu trận giao hữu thứ hai gặp FC Seoul.