Trang chủ
>
Thể thao
>
Hà Nội FC sẵn sàng trả lương để Văn Hậu ở lại SC Heerenveen: Bước đi cần thiết?

Hà Nội FC sẵn sàng trả lương để Văn Hậu ở lại SC Heerenveen: Bước đi cần thiết?

Mới đây, Lãnh đạo Hà Nội FC lên tiếng sẽ sẵn sàng hỗ trợ Heerenveen trả lương cho Văn Hậu để giúp hậu vệ sinh năm 1999 này tiếp tục ở Hà Lan.

Như chúng ta đã biết, tương lai của Đoàn Văn Hậu tại trời Âu gần đi đến hồi kết. Bởi lẽ bản hợp đồng có thời hạn 01 năm giữa anh và đại diện đang thi đấu ở Eredivisie sẽ đáo hạn vào cuối tháng này.

Với tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, mới đây, CLB Heerenveen đã chính thức nói lời chia tay với khá nhiều cầu thủ. Điều này giúp họ có thể giảm thiểu, cân bằng được quỹ lương vốn phình đang "phình to".

Một điều bất ngờ là trong những cái tên vừa phải nói lời chia tay với đội bóng này không xuất hiện tên của Văn Hậu. Điều này khiến nhiều NHM Bóng đá Việt Nam vui mừng vì khả năng cao hậu vệ sinh năm 1999 sẽ tiếp tục được gắn bó với SC Heerenveen.

Tuy nhiên, việc Văn Hậu có thể trụ lại được hay không còn chưa chắc chắn. Trong suốt một năm qua, số lần thi đấu cho đội một của Văn Hậu quá ít. Việc này ảnh hưởng trực tiếp đến cơ hội ở lại Hà Lan của anh vì tiêu chí để ký kết, gia hạn hợp đồng phải dựa trên sự nỗ lực, những cống hiến của các cầu thủ cho đội bóng.

Mới đây, đội bóng chủ quản của Văn Hậu là Hà Nội FC đã đưa ra thông báo khiến nhiều người bất ngờ. Cụ thể, trang chủ của Hà Nội FC đã trích dẫn lời của ông Đỗ Quang Vinh, Chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội về việc sẵn sàng hỗ trợ SC Heerenveen trả lương cho Văn Hậu để anh tiếp tục gắn bó với đội bóng này: "Chúng tôi hiểu và thông cảm với khó khăn của Heerenveen do họ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch Covid-19, một số cầu thủ quan trọng của họ cũng phải ra đi để giảm bớt gánh nặng".

"CLB Hà Nội muốn hỗ trợ và tạo điều tối đa cho các cầu thủ đội nhà có cơ hội thi đấu tại các giải bóng đá lớn trên thế giới, đặc biệt là bóng đá Châu Âu. Tuy nhiên, nếu Heerenveen không đưa ra được lộ trình phát triển cụ thể và việc giữ Văn Hậu chỉ nhằm mục đích thương mại thì Hà Nội FC chắc chắn sẽ đưa Hậu trở về Việt Nam", tân chủ tịch Hà Nội FC khẳng định sẽ đưa Văn Hậu về nếu SC Heerenveen coi cầu thủ sinh năm 1999 là bản hợp đồng thương mại.

Động thái mà tân chủ tịch của Hà Nội FC Đỗ Quang Vinh về trường hợp của Văn Hậu cho thấy, đội bóng Thủ đô thực sự nghiêm túc trong việc giúp Văn Hậu được thi đấu ở môi trường chuyên nghiệp, đỉnh cao để rèn luyện, cống hiến cho CLB cũng như ĐTQG.

Thiện chí của Hà Nội FC là hoàn toàn dễ hiểu bởi Văn Hậu là tài năng thực thụ của bóng đá Việt Nam. Nếu anh được thi đấu ở môi trường đỉnh cao, chắc chắn trình độ của Hậu sẽ được cải thiện đáng kể.

Thêm nữa, ban lãnh đạo Hà Nội FC nói riêng và bóng đá nước nhà nói chung muốn chứng minh cầu thủ Việt Nam đang dần tiếp cận với trình độ châu lục như Hàn Quốc, Nhật Bản... bằng khả năng thật sự.

Quyết định này của chủ tịch Hà Nội FC nhận được sự ủng hộ của phần đa CĐV Việt Nam. Thế nhưng, vẫn còn có những ý kiến cho rằng Văn Hậu không nên bám trụ ở Hà Lan mà nên về nước thi đấu.

Văn Hậu có trở về nước hay tiếp tục "tu nghiệp" ở Hà Lan còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng nhiều ý kiến cho rằng Hậu nên về nước là hoàn toàn có cơ sở.

Suốt một năm qua, Văn Hậu gần như không thể cạnh tranh vị trí thi đấu chính thức tại SC Heerenveen nên chúng ta có quyền lo lắng cho phong độ, tương lai của cầu thủ này.

Những lần anh được đá chính chủ yếu là thi đấu cho đội trẻ Heerenveen. Dù tập luyện và thi đấu khá hiệu quả ở đội trẻ nhưng Văn Hậu cũng không có tên trong danh sách thi đấu của đội 1.

Điều này cho thấy hậu vệ cánh sinh năm 1999 vẫn chưa đủ kinh nghiệm, sự già dơ để có thể thi đấu ở môi trường bóng đá đỉnh cao và không kém phần khắc nghiệt như Eredivisie.

Nếu SC Heerenveen đồng ý với đề nghị mà Hà Nội FC đưa ra thì đây sẽ là điều kiện thuật lợi, cơ hội tốt để Văn Hậu được tập luyện, cọ xát và thi đấu ở một trong những giải đấu hàng đầu châu Âu.

Song thực tế cho thấy, viễn cảnh hậu vệ sinh năm 1999 này không được thi đấu đều đặn hoàn toàn có thể xảy ra.

Nếu Heerenveen quyết định không giữ Văn Hậu, anh vẫn có cơ hội thi đấu thường xuyên hơn khi trở về đội bóng chủ quản là Hà Nội FC.

Có lẽ, ở thời điểm hiện tại, việc đi hay ở không quá quan trọng với Văn Hậu. Quãng thời gian một năm ở trời Âu dù không quá dài nhưng cũng đủ để anh tiếp thu những tinh hoa của bóng đá thế giới. Đây sẽ là hành trang cần thiết để Hậu phát triển sự nghiệp, đóng góp nhiều hơn cho bóng đá nước nhà trong tương lai gần.

 

https://www.nguoiduatin.vn/ha-noi-fc-san-sang-tra-luong-de-van-hau-o-lai-sc-heerenveen-buoc-di-can-thiet-a480643.html