Trang chủ
>
Thể thao
>
Đội nữ TPHCM và Than Khoáng sản nhận hàng loạt án phạt sau vụ loạn đả

Đội nữ TPHCM và Than Khoáng sản nhận hàng loạt án phạt sau vụ loạn đả

Tối 14/10, VFF đã công bố án kỷ luật cho những vi phạm trong trận bán kết giải bóng đá nữ vô địch quốc gia giữa 2 đội nữ TPHCM và Than Khoáng sản (TKS) Việt Nam. Theo đó, đội chủ nhà TPHCM có 4 cầu thủ bị cấm thi đấu có thời hạn, còn con số này của TKS Vi

Cụ thể, 4 cầu thủ nữ TPHCM bị cấm thi đấu 5 tháng và nộp phạt bổ sung 10 triệu đồng/người gồm Trần Nguyễn Bảo Châu, Nguyễn Thị Mỹ Anh, Trần Thị Phương Thảo và Trần Thị Thu, do “xâm phạm thân thể” cầu thủ đối phương, trong vụ loạn đả ở sân Thống Nhất tối 12/10, ở trận bán kết giải bóng đá nữ VĐQG giữa TPHCM và TKS Việt Nam.


 

Điều này cũng đồng nghĩa với việc 4 cầu thủ vừa nêu sẽ không được dự trận chung kết giải bóng đá nữ VĐQG năm nay, giữa TPHCM và Phong Phú Hà Nam vào chiều 15/10.

Trong số 4 cầu thủ của đội nữ TPHCM, Mỹ Anh vốn là tuyển thủ quốc gia, và sự thiếu vắng gương mặt này sẽ là thiệt thòi cho đội bóng nữ thành phố, ở trận tranh cúp vô địch.

Về phía TKS Việt Nam, có 2 cầu thủ bị cấm thi đấu 5 tháng và bị phạt 10 triệu đồng/người là Phạm Hoàng Quỳnh và Khổng Thị Hằng, cũng do “xâm phạm thân thể” các cầu thủ TPHCM trong vụ loạn đả nêu trên.

Cũng liên quan đến vụ loạn đả nọ, trưởng đoàn đội nữ TPHCM, ông Trần Anh Tuấn và trưởng đoàn đội TKS Việt Nam, ông Trịnh Minh Dũng bị cảnh cáo. Ban huấn luyện các đội TPHCM và TKS Việt Nam cũng nhận án phạt tương tự.

Tập thể các đội nữ TPHCM và đội nữ TKS Việt Nam mỗi đội bị phạt 30 triệu đồng, do để xảy ra tình trạng số đông cầu thủ tham gia vụ loạn đả.

Riêng BTC sân Thống Nhất – sân diễn ra trận bán kết nêu trên, bị phạt 10 triệu đồng, vì để cho khán giả tràn xuống sân, tham gia vụ loạn đả.

Nguồn: https://dantri.com.vn/su-kien/doi-nu-tphcm-va-than-khoang-san-nhan-hang-loat-an-phat-sau-vu-loan-da-20181014211903658.htm