Trang chủ
>
Phim
>
Diễn viên "Black Mirror: Bandersnatch" bị chê xấu trai thậm tệ đến mức phải bỏ dùng Twitter

Diễn viên "Black Mirror: Bandersnatch" bị chê xấu trai thậm tệ đến mức phải bỏ dùng Twitter

Anh chàng diễn viên Will Poulter, người vào vai lập trình viên tài giỏi Colin Ritman trong phim "Black Mirror: Bandersnatch" đã phải từ bỏ sử dụng mạng xã hội vì bị áp lực tâm lý đến từ những lời bình luận chê bai vẻ ngoài của anh trên mạng.

Chàng diễn viên Will Poulter, người đóng vai Colin Ritman trong phim Black Mirror Bandersnatch vừa tuyên bố rằng sẽ từ bỏ Twitter vì không thể chịu đựng được những bình luận đả kích về mình trên mạng xã hội này.


Nhân vật của Will trong "Bandersnatch" bị cho là quá xấu xí.

 

Nguyên do là anh không thể chịu đựng được khi đọc một số bình luận mang tính đả kích vẻ ngoài của mình khi nói về bộ phim Bandersnatch. Rất nhiều comment trên Twitter đã cho rằng ngoại hình của Will Poulter quá là "xấu".

Vì vậy mà anh quyết định sẽ rời khỏi Twitter, một trang mạng xã hội khá nổi tại Anh - Mỹ. Trước khi chính thức rời bỏ Twitter, Will Poulter đã đăng tải một dòng thông báo lên các tài khoản xã hội của mình.

 


Will đăng một bài thông báo, trần tình việc từ bỏ Twitter của mình.

 

Nội dung bài đăng được dịch sơ lược như sau: "Tôi đã quyết định rằng sắp tới sẽ tạm thời từ bỏ, hạn chế sử dụng Twitter lại vì những trải nghiệm mà bản thân tôi đã phải vượt qua trong khoảng thời gian vừa rồi.

Trước khi tôi đi, xin được gửi lời cảm ơn nồng ấm đến những người đã xem và ủng hộ Bandersnatch và những phản hồi (dù có là với nội dung gì) về phim. Tôi xin được nhận mọi lời phê bình khách quan và rất vui khi được biết rằng các bạn đã thích thú khi theo dõi thành quả mà mọi người và tôi cùng tạo ra.

 


Như chúng ta đều biết, có một giới hạn giữa cuộc sống và mạng xã hội. Những điều tốt đẹp và những điều tiêu cực phải phòng trách. Nhưng bản thân tôi đã phải vật lộn giữa giới hạn đó trong thời gian gần đây và nó đã ảnh hưởng đến tâm lý của tôi. Thế nên từ bây giờ tôi đành phải nghiêm túc điều chỉnh lại mối quan hệ giữa bản thân và các hình thức mạng xã hội.

Dĩ nhiên là tôi vẫn sẽ đăng những bài viết để ủng hộ quảng bá cho bộ phim. Nhưng tôi hy vọng rằng, việc tôi ít đăng tải những chuyện cá nhân lại và đăng nhiều hơn về những việc có liên quan đến những điều quan trọng khác sẽ tốt hơn cho tôi, và cho tất cả mọi người. Đây không phải là kết thúc, chỉ là một con đường đi khác thôi".

Trường hợp bị bắt nạt vẻ ngoài như của Will Poulter không còn phải hiếm ở thị trường Hollywood và phải nói là bản thân anh khá may mắn vì đã phát hiện những chấn thương tinh thần sớm và tìm đến sự trợ giúp. 

Khi mà phần bình luận của các trang web là tự do thì thiên hạ có thể thỏa thích nói bất cứ gì mình muốn. Người bị tổn thương không ai khác chỉ có những nạn nhân và những kẻ bắt nạt online không chừa một ai cả. Trong năm vừa qua, nạn nhân mới đây nhất là Ruby Rose, nữ diễn viên vừa được chọn cho vai diễn Batwoman đã phải hứng chịu rất nhiều gạch đá từ cư dân mạng mà phần lớn là những fan cực đoan của nhà truyện tranh DC. Kelly Marie Tran, một nữ diễn viên gốc Việt cũng từng phải khóa tài khoản Twitter vì bị fan Star Wars đả kích quá khủng khiếp về ngoại hình, chủng tộc của cô. Một bộ phận fan cho rằng cô chính là đại diện cho sự "chệch hướng" của loạt phim Star Wars. Ngoài ra, năm 2016, Selena Gomez cũng từng phải khóa tài khoản mạng xã hội với hơn 16 triệu lượt theo dõi và vào trại cai nghiện với triệu chứng là trầm cảm và lo âu.

Điều này không chỉ tồn tại ở xã hội các nước phương Tây, mà ngay ở cả các quốc gia châu Á nơi xã hội và các công nghệ hiện đại phát triển thì các nghệ sĩ cũng phải chịu tình trạng tương tự. Năm 2018, Moon Geun Young người được cả Đại Hàn Dân Quốc gọi là "Cô em gái quốc dân" đã phải xóa tất cả bài đăng trên Instagram vì chịu quá nhiều sức ép từ "cư dân mạng".

 


Moon Geun Young từ "em gái quốc dân" đã phải xóa tất cả bài đăng trên Instagram vì chịu quá nhiều sức ép từ dư luận

 

Ngay cả ở Việt Nam, khi các diễn viên trong những phim như Quỳnh Búp Bê, Gạo Nếp Gạo Tẻ trót vào vai phản diện cũng "xui xẻo" bị hưởng lây những ác cảm từ phía khán giả. Thúy Ngân, nữ diễn viên vào vai Hân trong Gạo Nếp Gạo Tẻ cũng từng chia sẻ bản thân cô từng bị người qua đường... tát cho một cái vì ghét... vai Hân. Đó là chưa kể những lời bình luận, tin nhắn riêng ác ý từ phía cộng đồng mạng.

 


Thúy Ngân từ khi đóng vai Hân hoa hậu từng hứng một cú tát ngoài đời thật từ một khán giả quá khích

 

Nguồn: http://kenh14.vn/dien-vien-black-mirror-bandersnatch-bi-che-xau-trai-tham-te-den-muc-phai-bo-dung-twitter-20190108004804231.chn