Trang chủ
>
Nhạc
>
Chuẩn bị hết hạn hợp đồng, Taylor Swift đã được "ông lớn" trong ngành thu âm tại Mỹ ra giá 300 triệu USD

Chuẩn bị hết hạn hợp đồng, Taylor Swift đã được "ông lớn" trong ngành thu âm tại Mỹ ra giá 300 triệu USD

Universal Music Group sẽ mua lại Big Machine Records với giá 300 triệu USD, tuy nhiên giá này đã bao gồm cả bản hợp đồng quản lý độc quyền hoạt động âm nhạc của Taylor Swift trong tương lai.

Tháng 11 này, Taylor Swift sẽ hết hạn hợp đồng với Big Machine Records. Đây là bản hợp đồng đầu tiên và duy nhất trong sự nghiệp của nữ ca sĩ với một hãng thu âm kể từ khi bắt đầu sự nghiệp ca hát đến nay. Kí hợp đồng vào năm 15 tuổi, nàng "rắn chúa" đã gắn bó với Big Machine Records trong suốt 14 năm qua.

Mới đây, Universal Music Group (UMG) - một trong ba công ty âm nhạc lớn nhất thế giới đã ngỏ ý sẽ mua lại hãng thu âm Big Machine Records (BMR) - đơn vị quản lý Taylor Swift với giá 300 triệu USD. Tất nhên, mức giá "khủng" này được UMG đưa ra với điều kiện giọng ca "Look What You Made Me Do" phải tiếp tục kí tiếp hợp đồng với BMR. 

 


Chưa hết hạn hợp đồng cũ, Taylor Swift đã được các hãng thu âm lớn săn đón nhiệt tình

 

Theo Billboard, Taylor Swift đã gặp gỡ và thảo luận với rất nhiều các hãng thu âm khác tại Mỹ để tìm một "mái nhà" phù hợp cho mình trong tương lai. Ngay cả Big Machine Records cũng tiến hành đàm phán với nữ ca sĩ về việc tái kí hợp đồng cũ nhưng chưa đạt được thoả thuận giữa hai bên. Là một trong những nghệ sĩ có lượng tiêu thụ album "khủng" nhất tại thị trường Mỹ hiện tại với hơn 32 triệu bản cùng với doanh thu tour diễn lên tới hàng triệu USD mỗi năm, Taylor Swift nghiễm nhiên trở thành nhân vật mà bất kì công ty quản lý nào cũng ao ước có được.

Tuy nhiên, Taylor Swift cũng đưa ra một "yêu sách" khó chấp nhận đối với Big Machine Records nói riêng và các hãng thu âm khác nói chung nếu cô nàng đặt bút kí hợp đồng mới. Cụ thể, nữ ca sĩ đang bày tỏ mong muốn sở hữu độc quyền bản quyền mọi sản phẩm âm nhạc của mình thay vì trao quyền lợi đó cho công ty quản lý. 

 


Sự nghiệp âm nhạc của Taylor Swift chuẩn bị rẽ sang hướng mới trong tháng 11 này

Hiện tại, tỉ lệ doanh thu đến từ việc thu phí bản quyền các ca khúc do Taylor Swift sáng tác đã chiếm từ 25% đến 28% tổng doanh thu chính của cô nàng. Điều đó đồng nghĩa với việc Big Machine Records đang kiếm được khoảng 75% tiền lợi nhuận từ nhạc số và bán album vật lý của Taylor Swift. 

"Tại thời điểm này, cái Taylor Swift cần không còn là tiền bạc. Cô ấy tìm kiếm quyền sở hữu những tác phẩm của mình dưới danh nghĩa cá nhân. Đó chính là chất xám và công sức của bản thân cô ấy trong suốt 14 năm qua" - Luật sư đại diện cho nữ ca sĩ chia sẻ với truyền thông.

 

Nguồn: http://kenh14.vn/chuan-bi-het-han-hop-dong-taylor-swift-da-duoc-ong-lon-trong-nganh-thu-am-tai-my-ra-gia-300-trieu-usd-20181031201931374.chn