Trang chủ
>
Nhạc
>
Bùi Công Nam sáng tác ca khúc hồi đáp câu hỏi "Bao giờ lấy chồng" của Bích Phương

Bùi Công Nam sáng tác ca khúc hồi đáp câu hỏi "Bao giờ lấy chồng" của Bích Phương

"Thông báo hết ế" là ca khúc vui tươi, rộn ràng do Bùi Công Nam chắp bút và thể hiện, dành cho những bạn trẻ còn đang "đau đầu" về chuyện yêu và cưới trong thời điểm Tết đến Xuân về.

Bùi Công Nam là tác giả trẻ được khán giả biết tới với những ca khúc mang tính chất "thời sự", xoay quanh những vấn đề nhức nhối với đời sống giới trẻ như "Tự giác đi" về việc đòi tiền dịp Tết, "Vậy coi được không?" về chuyện mê tín dị đoan. Và tối 15/1, Bùi Công Nam tiếp tục ra mắt MV mới mang tên "Thông Báo Hết Ế" xoay quanh những thông điệp dí dỏm về chuyện yêu và cưới. Đây cũng là bản OST đầu tiên của bộ phim "Vu Quy Đại Náo" sắp ra rạp thời gian tới.

Được biết, ca khúc được Bùi Công Nam viết theo thể loại reggae sở trường với mong muốn mang đến một ca khúc tươi vui, rộn ràng phù hợp với không khí những ngày đầu năm mới. Bên cạnh giai điệu bắt tai, "Thông Báo Hết Ế" còn sở hữu ca từ dí dỏm, hài hước dành cho những bạn trẻ còn đang đau đầu với chuyện tình cảm như: "Tình yêu khi cố đi tìm thì chẳng thấy ai, nhưng khi không muốn yêu thì lại có 4-5 người vây quanh" hay "Hãy tìm hiểu xem hợp hay không? Cứ chọn yêu khi chưa lấy chồng".

Bùi Công Nam mong rằng "Thông Báo Hết Ế" sẽ mang đến tinh thần lạc quan, giúp những người còn đang một mình cảm thấy thoải mái hơn khi đứng trước sức ép kết hôn. "Đừng lo, vì đằng nào rồi cũng lấy chồng thôi" chính là lời nhắn nhủ đầy yêu thương mà "Thông Báo Hết Ế" gửi tới phái đẹp.

Phần hình ảnh trong MV "Thông Báo Hết Ế" là câu chuyện xoay quanh một đám cưới miền quê với những hình ảnh gần gũi, dân dã đặc trưng. MV cũng khiến khán giả tò mò khi nhá hàng thêm một số phân cảnh thể hiện bầu không khí tưng bừng, náo nhiệt theo đúng tinh thần của một bộ phim nói về đám cưới. 

Được biết, khi "đặt hàng" Bùi Công Nam sáng tác, đạo diễn Lê Thiện Viễn và GĐSX Lý Minh Thắng muốn có một ca khúc là câu trả lời cho câu hỏi "bao giờ lấy chồng" trong bài hát cùng tên của Bích Phương xuất hiện ở đầu phim. Ý tưởng thú vị này khiến Bùi Công Nam cảm thấy rất hào hứng và không mất quá nhiều thời gian để hoàn thành ca khúc. Ban đầu, sáng tác có tên là "Bây Giờ Lấy Chồng" – như lời hồi đáp dễ thương cho "Bao Giờ Lấy Chồng". Sau này, cả ekip đã lựa chọn "Thông Báo Hết Ế" là tên gọi chính thức với mong muốn ca khúc sẽ trở thành "cánh thiệp báo tin vui" của tất cả những ai đã "may mắn thoát ế".

 

Bùi Công Nam sáng tác ca khúc hồi đáp câu hỏi Bao giờ lấy chồng của Bích Phương - Ảnh 2.

Một vài hình ảnh Bùi Công Nam cùng các diễn viên dí dỏm trong MV "Thông báo hết ế".

Bùi Công Nam sáng tác ca khúc hồi đáp câu hỏi Bao giờ lấy chồng của Bích Phương - Ảnh 3.

Những vị khách mời đặc biệt được mời trong đám cưới khiến dân mạng bật cười.

Bùi Công Nam sáng tác ca khúc hồi đáp câu hỏi Bao giờ lấy chồng của Bích Phương - Ảnh 4.
 

 

Nguồn: http://kenh14.vn/bui-cong-nam-sang-tac-ca-khuc-hoi-dap-cau-hoi-bao-gio-lay-chong-cua-bich-phuong-20190115201245709.chn