Trang chủ
>
Tin tức sao
>
Bị đá xoáy công khai tại Quả Cầu Vàng 2019, Emma Stone có phản ứng thú vị gây sốt nhất lễ trao giải

Bị đá xoáy công khai tại Quả Cầu Vàng 2019, Emma Stone có phản ứng thú vị gây sốt nhất lễ trao giải

Tại Quả Cầu Vàng 2019, Emma Stone đã không ngần ngại phản ứng khi bị đá xoáy vì tham gia việc "tẩy trắng" các bộ phim Hollywood về người châu Á.

Tại lễ trao giải Quả Cầu Vàng 2019, chủ xị dẫn chương trình Sandra Oh đã có lời châm biếm về vấn nạn "tẩy trắng" tại Hollywood (nhà làm phim chọn diễn viên da trắng đóng các nhân vật thuộc chủng tộc khác). Cô chua cay nói rằng: "Crazy Rich Asians là bộ phim sàn xuất tại studio đầu tiên có diễn viên người Mỹ gốc Á đóng vai chính kể từ sau phim Ghost in the Shell và Aloha".

Câu nói của Sandra Oh châm biếm ở chỗ "Ghost in the Shell" và "Aloha" thật ra đều là những phim bị chỉ trích vì chọn diễn viên da trắng đóng vai người châu Á. Khi Sandra Oh nói câu này, Emma Stone - diễn viên chính của phim "Aloha" - cũng có mặt ở hàng ghế khán giả.

Trong tình huống bị đá xoáy công khai như vậy, hẳn người khác sẽ thấy hơi "quê", nhưng Emma thì có phản ứng vô cùng thú vị. Cô không ngần ngại thốt lên "I'm sorry" (Tôi xin lỗi) với Sandra. Tuy camera không hướng đến nữ diễn viên, nhưng có thể nghe thấy tiếng của Emma trong đoạn video bên dưới. Khoảnh khắc vui này đã trở thành một trong những đề tài nóng sốt nhất về lễ trao giải Quả Cầu Vàng.

 


Emma Stone tại lễ trao giải Quả Cầu Vàng 2019.

 

Trong phim "Aloha", Emma Stone đóng vai Allison Ng - một cô gái mang 1/4 dòng máu Trung Quốc, 1/4 người Hawaii và 1/2 người Thụy Điển. Vì ngoại hình là người phương Tây da trắng 100%, nên Emma Stone cùng đoàn làm phim "Aloha" đã bị dư luận chỉ trích nặng nề vì ưu ái cho một diễn viên da trắng thể hiện một nhân vật có ngoại hình chẳng liên quan.

Nữ minh tinh đoạt giải Oscar từng thừa nhận: "Tôi đã trở thành mục tiêu của nhiều trò đùa cợt. Tôi đã nhận bài học lớn về nạn tẩy trắng ở Hollywood và sự phổ biến của vấn nạn này. Nó đã làm nổ ra một cuộc tranh luận có ý nghĩa quan trọng".

 


Emma Stone nhận "gạch đá" vì ngoại hình da trắng mắt xanh mà lại đóng vai một cô gái lai Trung Quốc và Hawaii.

 


Trước đó, bộ phim "Ghost in the Shell" cũng làm bùng nổ tranh cãi vì nhà làm phim chọn Scarlett Johansson - một diễn viên da trắng - vào vai robot người Nhật Bản, chứ không chọn diễn viên có ngoại hình châu Á.

 

Nguồn: http://kenh14.vn/bi-da-xoay-cong-khai-tai-qua-cau-vang-2019-emma-stone-co-phan-ung-thu-vi-gay-sot-nhat-le-trao-giai-20190107115159746.chn